CHỨNG NHẬN KOSHER

Chứng nhận Kosher - Tiêu chuẩn của người Do Thái  - 1


Kosher là gì?
Kosher có nghĩa là thích hợp hay phù hợp. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo đạo luật của người Do Thái.
Chứng nhận Kosher: Chứng nhận kosher có nghĩa là sự bảo đảm của một cơ quan kosher, chẳng hạn như Vaad Hoeir of St.Louis
mà một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm:
Thời hạn hiệu lực của chứng nhận kosher là một năm và đây là một hệ thống chứng nhận rất nghiêm ngặt về yêu cầu gia hạn chứng nhận cho từng mặt hàng.

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIÊU CHUẨN KOSHER

  • Chứng nhận Kosher - Tiêu chuẩn của người Do Thái  - 2
    01
    Động vật có vú trên mặt đất: hỉ ăn những loài động vật có móng chẻ, nhai thức ăn lại như gia súc, cừu, dê, nai, bò rừng là thực phẩm kosher. Lợn và thỏ là những ví dụ của các loài bị cấm.
    02
    Thủy sinh: cá có vây và vảy, như cá ngừ, cá hồi, cá trích có thể được ăn. Động vật có vỏ như tôm hùm, tôm và nghêu, tất cả đều bị cấm
    03
    Gia cầm: cấm ăn các loài chim săn mồi. Gia cầm gần gũi, như gà, ngan, ngỗng, vịt và gà tây được xem là nguồn thực phẩm kosher không nghi ngờ.
    04
    Động vật gặm nhấm và côn trùng: hầu như tất cả đều bị cấm.
  • 05
    Sữa và các dẫn xuất của sữa: Tất cả các sản phẩm sữa Kosher phải được làm từ sữa của từ động vật kosher
    06
    Trứng: Những quả trứng của các loài chim kosher được phép ăn miễn là chúng không chứa máu.
    07
    Trái cây, rau, ngũ cốc: Tất cả các sản phẩm phát triển trong đất hoặc trên cây, bụi cây, hoặc cây kosher.
    08
    Rượu Kosher: Tonneaux Gelatin, casein, và máu bò là không thể chấp nhận được trong quá trình làm rượu kosher.
    Chứng nhận Kosher - Tiêu chuẩn của người Do Thái  - 3
  • Chứng nhận Kosher - Tiêu chuẩn của người Do Thái  - 4
    09
    Phân tách thịt và sữa: Luật Do Thái cấm ăn thịt và sữa cùng nhau.
    10
    Đồ dùng /dây chuyền chế biến thực phẩm kosher: Dụng cụ và thiết bị được sử dụng bằng tay hay máy công nghiệp dùng chế biến thực phẩm kosher cũng phải là kosher.
    11
    Bánh mì: không được xem là sản phẩm Kosher vì thường có thành phần béo xuất phát từ nguồn gốc động vật và được nướng trong khuôn nướng loại bánh không phải Kosher
    12
    Thực phẩm chế biến: vì tính phức tạp của thực phẩm chế biến nên hầu hết chỉ những loại nào có chứng nhận Kosher mới được phép sử dụng.

Quy trình xác minh nghiêm ngặtĐể được chứng nhận kosher, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu nghiêm ngặt:

  • Kiểm tra tất cả các nguyên liệu thô trong nhà máy sản xuất

    Nguyên liệu thô

    • Kiểm tra tất cả các nguyên liệu thô trong nhà máy sản xuất, liệu chúng có phải là nguyên liệu Kosher hay không
  • Quy trình sản xuất - Tách thịt khỏi sữa Kiểm soát vệ sinh và dịch hại

    Quy trình sản xuất

    • Tách thịt khỏi sữa
    • Kiểm soát vệ sinh và dịch hại
  • Thực phẩm đóng gói theo quy trình tiêu chuẩn

    Thành phẩm

    • Đóng gói theo quy trình tiêu chuẩn
    • Được quản lý định kỳ